TIN TỨC

Cách kết nối đàn piano điện với máy tính

Tham khảo các bước hướng dẫn đơn giản cho việc kết nối máy tính với đàn piano một cách nhanh chóng thành thạo.

Bạn có thể mở rộng hơn nữa khả năng của những cây đàn piano điện thông qua máy tính của bạn. Trong khi nhiều cây đàn số có sẵn các công cụ để học và sáng tạo âm nhạc, nó có thể hữu ích hơn khi kết nối với máy vi tính. Một cây đàn piano kỹ thuật số có thể kết nối với máy tính Windows hoặc Mac của bạn dễ dàng. Điều này mở ra cả một vũ trụ giáo dục âm nhạc, phần mềm ghi âm để tìm hiểu.

Tại sao cần kết nối đàn piano điện với máy vi tính

Ghi lại các buổi trình diễn hoặc để tự đánh giá để chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc để gửi cho gia đình và bạn bè là một trong những lý do chính mà bạn có thể muốn kết nối piano với máy tính. Ghi dữ liệu có nghĩa là tất cả các hành động bạn thực hiện khi bạn chơi một đoạn nhạc bao gồm lực nhấn phím đàn, khoảng thời gian nhấn phím,…. Và có nghĩa là khi bạn thu âm bài nhạc bạn chơi trên bộ lưu trữ piano điện, bạn đang ghi dữ liệu và âm thanh không thực tế và không chi tiết như lưu bằng phần mềm chuyên dụng. Dữ liệu này được lưu trữ ở tệp tin midi có định dạng SMF có nghĩa là tiêu chuẩn và định dạng dữ liệu này giúp bạn phân tích được nhiều khía cạnh mà bản ghi âm trên đàn piano điện không đáp ứng được. 

> > > Giới thiệu nơi ban dan piano chat luong cao tại hcm


Hưỡng dẫn bạn cách kết nối máy tính với đàn piano điện đơn giản nhanh chóng

Hướng dẫn các bước kết nối máy tính với đàn piano

Khá đơn giản để kết nối piano điện với máy vi tính. Như nối máy nghe nhạc của bạn đến  máy tính và ngược lại, bạn chỉ cần một cáp USB. Nhưng, có hai loại kết nối USB - Loại A và Loại B. Loại A là loại kết nối với các bộ nhớ ngoài còn loại B là cổng kết nối cho phép kết nối với máy tính. Nếu bạn định sử dụng các kết nối này, bạn cần phải kiểm tra loại kết nối USB có trên các thiết bị mà bạn đang có nhu cầu kết nối.

Xem thêm: http://trungduongmusic.com.vn/tin-tuc/loi-khuyen-mua-dan-guitar-cho-nguoi-moi-tap-choi-84.html


Giống như máy in kỹ thuật số hay máy ảnh kỹ thuật số cần một phần mềm gọi là Driver - thì đàn piano điện cũng cần bạn cài đặt trình điều khiển cho nó – mọi nhà sản xuất lớn đều cung cấp trình điều khiển này miễn phí.


Cách kết nối đàn piano điện với máy tính với những bước đơn giản cho bạn thực hiện.

Xem thêm: những dòng đàn piano điện được bán chạy hiện nay


Với những dòng đàn piano điện cũ có thể không có cổng USB nhưng vấn đề này không phải là không có cách cho bạn kết nối nó với máy tính. Các dòng đàn piano điện cũ đều có cổng cắm MIDI. Những gì bạn cần làm là chuẩn bị một cổng cắm chuyển đổi, 1 đầu vào là cổng cắm MIDI, đầu ra là cổng usb. Đơn giản phải không nào.

Sau khi đã kết nối được với máy tính thì bạn và chiếc piano điện của bạn sẽ kết nối được với cả thế giới người dùng đàn piano điện, trao đổi với họ và học hỏi thêm nữa nhờ những ứng dụng, phần mềm học nhạc, sáng tác nhạc khác.

Tag: ban dan piano , ban dan yamaha

CÔNG TY TNHH TM TRÙNG DƯƠNG

362 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh                                    

Điện thoại: (08) 22.400.736 - 0128 711 5365  - 0902 557 721Fax: (08) 38.390.387

Email: trungduongpiano@yahoo.com - trungduongmusicstore@gmail.com

Website:www.trungduongmusic.com.vn

Các tin khác