TIN TỨC

Những cách vệ sinh đàn piano hiệu quả

Tổng hợp những cách vệ sinh đàn piano hiệu quả nhất hiện nay, liên hệ với Trùng Dương để tư vấn 0128 711 5365.

Bạn là dân thích chơi đàn piano, bạn rất thích đánh đàn, nhưng không biết nơi nào bán đàn piano, bạn muốn nghe những âm thanh tuyệt hảo nhưng mà để có được điều đó thì bạn cần phải biết bảo dưỡng đàn piano thưởng xuyên, để chúng phát ra những âm thanh tốt nhất trong quá trình sử dụng lâu dài. Nhưng mà để làm vệ sinh đàn rất khó , nếu bạn không biết sẽ làm hư thiết bị, vì vậy rất có nhiều câu hỏi của mọi người trên mạng đặt ra. Trùng Dương thông qua bài viết này chia sẻ đến bạn những cách vệ sinh đàn piano hiệu quả.

nhung cach ve sinh dan piano hieu qua s1

Vệ sinh đàn piano :

Điều bạn cần biết là cấu tạo của đàn piano để cho việc bảo trì dễ dàng hơn bao gồm vỏ ngoài, bàn phím, máy móc bên trong là những phần chủ yêu trong chiếc đàn.
Đối với vỏ ngoài của piano thì được làm bằng gỗ tự nhiên và bằng sơn polyester nên việc lau chùi cần chú ý. Nên sử dụng các loại khăn lau bằng vải khi có bụi bám dính, nên chú ý sử dụng loại khăn mềm, tránh sử dụng khăn giấy, hay giẻ lau thô sẽ làm ảnh hưởng bề mặt vỏ ngoài của đàn. Vải nên được thấm ít nước sạch, hoặc loại nước dành cho lau đàn chuyên dụng, động tác lau luôn nhẹ nhàng và làm khô liền bằng miềng vải sạch khác. Còn đối với 1 số bộ phận khó lau chùi thì nên để thợ chuyên nghiệp làm.

nhung cach ve sinh dan piano hieu qua s1

Bàn phím : có 2 loại bàn phím là bàn phím trắng và bàn phím ngà, việc vệ sinh bàn phím thì rất là nhẹ nhàng, đơn giản, chỉ cần sử dụng chất tẩy nhẹ hay nước lọc là có thể tẩy rửa. Tránh sử dụng chất cồn tẩy rửa sẽ dễ dàng làm hư bàn phím.
Các thiết bị bên trong : bạn cần thường xuyên điều chỉnh dây đàn tối thiểu 6 tháng/lần. Kiểm tra và điều chỉnh sẽ giúp bạn nắm rõ âm thanh của đàn, tình trạng hoạt động ra sao để tìm ra sự cố khắc phục nếu có vấn đề xảy ra

Kéo dài tuổi thọ đàn piano cho sử dụng :

Vị trí đặt đàn là rất quan trọng sẽ ảnh hưởng bởi các vấn đề như nhiệt độ, nắng. Điều tốt nhất là nên tránh xa các vị trí có thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng,... Nều để gần cửa sổ thì nên có 1 khăn che nắng chiếu vào. Không nên đặt gần sát tường, đặt xa tường để có 1 khoảng trống giúp thông thoáng hơn.

nhung cach ve sinh dan piano hieu qua s3

Kiểm soát độ ẩm tốt nhất giúp đàn được tốt hơn, khi độ ẩm thay đổi đột ngột sẽ rất dễ làm ngưng tụ hơi ẩm trên dây đàn và các thiết bị khác xuất hiện tình trạng rỉ sét, đứt dây, âm thanh không hay... Để phòng tránh bạn có thể sử dụng thiết bị hút ẩm, độ ẩm cần kiểm soát tốt nhất là 45%
Hãy bảo trì định kỳ cho đàn được tốt nhất, lên lịch bào trì bảo dường đàn thường xuyên.Đối với đàn với thì 4 lần trong 1 năm và 2 lần trong những năm tiếp theo.Vệ sinh thường xuyên và kiểm cho thiết bị thì sẽ giúp đàn tăng tuổi thọ nhiều hơn.
Với những cách bảo dưỡng – vệ sinh đàn piano trên sẽ giúp bạn có chiếc đàn tốt nhất cho việc sử dụng và phát ra những âm thanh tuyệt vời !

Xem thêm: lý do sử dụng đàn piano tại Trùng Dương

Các tin khác